Giải đáp về Pick me là gì? Và Pick me girl, boy là gì 2023

Các kiến thức cần biết về Pick me là gì? Và Pick me girl, boy là gì 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Diaocnamduong. Theo dõi bài viết để biết nhé. Pick me là gì? Pick me boy là gì? Pick me girl là gì mà được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội nhiều vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời, tránh trở thành “người tối cổ” trên mạng xã hội nhé.

pick-me-girl-la-gi

1. Pick me là gì?

Pick me là danh từ thường được sử dụng để nói về những người cố chứng tỏ mình “không giống những cô gái/chàng trai ngoài kia”, nhằm thu hút sự chú ý, đề cao bản thân.

Pick me phổ biến từ khi nào?

Pick me xuất hiện và phổ biến trên Internet vào năm 2018 do trào lưu #tweetlikeapickme trên Twitter – người dùng thử thách một ai đó đóng vai pick me, và dùng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này.

Đến tháng 10, năm 2020, hashtag #pickmegirls, thử thách có mục đích tương tự cũng nổi lên trên TikTok. Nội dung TikTok có gắn hashtag #pickmegirls hiện đã đạt tới 258 triệu lượt xem. Sau đó một trào lưu khác là #pickmeboys cũng xuất hiện.

2. Pick me girl là gì?

Pick me girl là cụm từ tiếng Anh được sử dụng khi muốn nói về những cô gái luôn cố tỏ ra là mình không giống những cô gái khác để tạo ấn tượng với các bạn nam. Có thể hiểu đơn giản rằng những cô gái Pick me girl luôn muốn làm mình nổi trội giữa đám đông, đẩy bản thân lên và hạ thấp những người còn lại.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì? Nháy mắt trái là điềm báo gì?

Ví dụ: Chị trang điểm đẹp thế, chả bù cho em son cũng không biết đánh, ra đường chỉ để mặt mộc thôi.

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl

Một số hành động thường thấy ở Pick me girl

  • Luôn tự khen bản thân.
  • Luôn chê bai những người phụ nữ khác và sự lựa chọn của họ.
  • Cố gắng chứng tỏ rằng mình nổi bật và là sự lựa chọn hoàn hảo với đàn ông.
  • Nói quá lên về những gì họ có.
  • Nắm vào điểm yếu của những người phụ nữ khác để hạ bệ họ và tôn mình lên.

3. Pick me boy là gì?

Pick me boy là một cụm từ tiếng Anh được dùng để chỉ những chàng trai muốn tán tỉnh hoặc thao túng tình cảm từ người khác giới bằng cách tỏ ra là mình rất đáng thương. Các Pick me boy thường sẽ tạo ra những tình huống khó xử để các bạn nữ không thể từ chối anh ta.

Dấu hiệu nhận biết Pick me boy

  • Sẽ tỏ ra đáng thương khi bị từ chối.
  • Thường sẽ nói hoặc nhắn tin cho các bạn nữ các câu như “Anh quen với việc bị từ chối rồi”, “Anh không xứng với em”, “Anh xin lỗi” kèm theo một icon gương mặt buồn…
  • Luôn đẩy các cô gái vào tình huống khó xử.

4. Những thuật ngữ đi kèm có thể bạn chưa biết

Pick-me-up nghĩa có nghĩa là “đón tôi” hoặc “chọn tôi”, thường được sử dụng trong các cuộc thi tuyển chọn.

Ngoài ra, cụm từ này được sử dụng tương đối phổ biến trong showbiz với nghĩa là bạn đặc biệt hâm mộ và ủng hộ một thần tượng nào đó

Cụm từ “pick me up” đã trở thành viral và xuất hiện với mật độ dày đặc trên các trang tin tức sau khi xuất hiện trong lời bài hát “Pick me” trong chương trình tuyển chọn idol Hàn Quốc – Produce 101.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của cụm từ Pick me, Pick me boy và Pick me girl. Để tìm hiểu thêm những hot trend, những từ ngữ đang được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng, các bạn có thể truy cập vào mục tổng hợp của chúng tôi, để hiểu hơn về giới trẻ cũng như tránh trở thành “người tối cổ” trên mạng.