Tổng hợp về Loại Phụ Kiện Cốp Pha thông dụng nhất 2023

Nhận định về các loại Phụ Kiện Cốp Pha thông dụng nhất hiện nay là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng mình Địa Ốc Nam Dương. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé. Hiện nay có khoảng hơn 10 loại phụ kiện Cốp pha được sử dụng chủ yếu tại các công trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về danh sách các loại phụ kiện Cốp pha phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

Phụ kiện Cốp pha là gì?

Phụ kiện Cốp pha là sản phẩm, phụ kiện hỗ trợ định vị, điều chỉnh, gia cố,… cho Cốp pha.

Trong các công trình, từ khâu chuẩn bị nền móng đến khi hoàn thiện công trình. Công tác Cốp pha là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng bê tông, hình dáng, kích thước của kết cấu.

Vì vậy, việc lựa chọn phụ kiện Cốp pha cũng rất quan trọng có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của công trình.

Các loại phụ kiện Cốp pha phổ biến hiện nay

Chốt tròn

Chốt tròn hay còn gọi là Al pin, Round wedge,… là phụ kiện nằm trong hệ nhôm Cốp pha. Chốt tròn sẽ kết hợp với thanh giằng dùng để liên kết, siết chặt Cốp pha khi đổ bê tông hoặc sửa chữa cốp pha khi cần thiết.

Chốt tròn được thiết kế dạng hình nón có chân. Sản phẩm có tác dụng chống lún sụt bê tông, tăng độ an toàn cho công trình. Chân chốt tròn được làm từ thép đã qua xử lý nhiệt để tăng độ bền, phía trên có chân hình nón với rãnh chốt phẳng để siết chặt bê tông dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì? Nháy mắt trái là điềm báo gì?
 • Vật liệu sản xuất: Thép
 • Phân loại: Chốt tròn dài & chốt tròn ngắn

Chốt dẹp

Chốt dẹp không đứng độc lập mà thường được dùng chung với chốt tròn. Chốt dẹp có thiết kế hình tam giác với một đầu bị cắt và đầu còn lại được đục lỗ.

 • Vật liệu sản xuất: Thép
 • Kích thước: Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng

Bát vuông

Bát vuông (hay còn gọi là bát vuông Cốp pha nhôm, chén vuông, chén vuông Cốp pha nhôm) là phụ kiện cuối cùng để hoàn thiện bộ neo chân nhôm Cốp pha. Sản phẩm có kiểu dáng vuông vức, được làm từ thép cao cấp, chịu lực khi thi công.

Chức năng của bát vuông:

 • Dùng để cố định cốp pha nhôm trong xây dựng
 • Cố định cốp pha trước khi đổ bê tông
 • Siết chặt các tấm nhôm trong hệ thống cốp pha
 • Ứng dụng trong các công trình có kết cấu tường, cột, vách

Ty ren vuông

Ty ren vuông (thanh ren vuông) là hệ ren được liên kết với bát ren, côn chống thấm,… dùng trong xây dựng, chủ yếu dùng để cố định các tấm Cốp pha, trụ Cốp pha,…

Cấu tạo của ty ren vuông gồm 2 phần:

 • Phần thân ty ren được tiện hình vuông (ren vuông).
 • Phần đai ốc cũng được chế tạo theo bản vẽ có ren vuông ăn khớp với ti treo.

Kẹp vách

Kẹp vách (tên gọi khác là cùm xà gồ, bracket, kẹp thép hộp) là phụ kiện Cốp pha nhôm đóng vai trò gắn các thanh nẹp vuông, giữ ổn định cho vách theo phương thẳng đứng.

 • Vật liệu sản xuất: Thép
 • Độ dày thép: 5mm
 • Đảm bảo khả năng chịu lực khi gông xà gồ thép hộp 50×50 hoặc 50×100 cho vách Cốp pha nhôm.

Bulong móng

Bu lông móng, bulong neo là tên gọi theo tiếng Việt của Anchor bolt (tên gọi của loại bulong này trong tiếng Anh). Đây là một chi tiết có chức năng tạo liên kết ở chân móng của cột với nền.

Trong kết cấu thép, bulong móng được sử dụng để buộc chặt tấm gắn vào móng bê tông khi được sử dụng với phần tử kết cấu thép.

Côn nhựa

Côn nhựa nằm trong sản phẩm phụ kiện Cốp pha (hay còn gọi là côn chống thấm, tán côn, D cone, B cone,…) Sản phẩm được sử dụng kết hợp với ty ren bát chuồn trong hệ thống Cốp pha, sử dụng chủ yếu cho các mảng tường yêu cầu chống thấm cao như bể chứa nước, đường hầm.

Côn nhựa hỗ trợ ở mặt trong của Cốp pha, trong khi mặt ngoài được gắn chặt bằng tổ hợp ty ren  và bát chuồn.

 • Nguyên liệu sản xuất: Nhựa
 • Chiều dài: 35mm/40mm

Côn thép

Côn thép (hay còn gọi là côn chống thấm) được sử dụng kết hợp với ty ren tán chuồn, sử dụng chủ yếu trong môi trường yêu cầu độ chống thấm cao.

Côn thép được hỗ trợ phía bên trong của ván khuôn, còn mặt ngoài được nối với nhau bằng ty ren và tán chuồn. Kích thước chính xác của cốp pha bằng với khoảng cách của ty ren.

Thanh la giằng

Thanh la giằng là loại phụ kiện Cốp pha có chức năng cố định tấm Cốp pha để tạo thành kết cấu vững chắc.

 • Vật liệu sản xuất: Thép
 • Thanh la giằng thường có độ dày từ 2mm, 2,5mm, 3mm
 • Bản rộng thanh la: 30-35mm
 • Chiều dài được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Tai chuồn

Tai chuồn hay còn gọi là bát cánh chuồn, đai ốc cánh chuồn, thường được dùng để vặn vào 2 đầu của ty ren và có chức năng siết khóa, kẹp ren thô, ren vuông hay ty ren răng. Ngoài ra chúng còn có tác dụng cố định khoảng cách giữa 2 tấm sàn Cốp pha trước khi đổ bê tông.

Ốc chuồn

Ốc chuồn hay còn gọi là tán chuồn, bu lông tai hồng, tán cánh là chi tiết liên kết cơ khí có lỗ đã được tạo ren và phần tai như tai thỏ. Tán chuồn được sử dụng với bu lông để gắn chặt hai hoặc nhiều bộ phận lại với nhau. Hai phần của tán và thân bu lông được kết hợp bởi ma sát ren, lực căng trung bình của bu lông và lực nén của chi tiết.

Bát ren

Bát ren hay còn gọi là bát chuồn, dùng để bắt vít vào 2 đầu thanh ren và có chức năng siết khóa, kẹp ren thô, ren vuông,… để cố định khoảng cách giữa 2 tấm Cốp pha trước khi đổ bê tông.

Bài viết đã tổng hợp top những loại phụ kiện Cốp pha thông dụng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được các loại vật liệu cần thiết phù hợp với nhu cầu của mình.