Sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu gì cập nhật 2023

Phân tích về Sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu Hợp tuổi nào và Màu gì, hướng nào là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng mình. Theo dõi bài viết để biết nhé. Những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh gì, hợp màu nào và nên chọn hướng nào để xây dựng nhà cửa là câu hỏi nhiều người vẫn đặt ra. Bài viết sau đây của Địa Ốc Nam Dương sẽ giải đáp những thắc mắc của độc giả về Sinh năm 2009 mệnh gì? Hợp tuổi nào và Màu gì.

2009-menh-gi

Tuổi 2009 mệnh gì?

Bản mệnh đối với mỗi người là điều rất quan trọng vì có thể quyết định đến chính tính cách, cuộc đời của họ và cũng là cơ sở quan trọng để chọn những mệnh tương sinh và tránh màu tương khắc. Theo ngũ hành những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa có nghĩa là lửa sấm chớp hay tia lửa tạo ra sấm chớp.

Những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 mang bản mệnh Hỏa thường là những người có tính cách độc lập, cương quyết, không thích sự ồn ào nhưng luôn biết cách để mang đến cho người khác cảm giác an tâm nhất.

Họ là người khá nguyên tắc nhưng lại có sự quyết tâm cao nên luôn muốn làm mọi việc một cách hoàn hảo, tuy nhiên, cũng giống với những người mang mệnh Hỏa khác thì chủ mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009 khá nóng tính và ít khi nhận ra lỗi sai của mình.

Mệnh tương sinh với tuổi 2009 mệnh gì

Trong phong thủy việc chọn người có mệnh tương sinh là điều rất quan trọng vì yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc đời của mỗi người.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì? Nháy mắt trái là điềm báo gì?

Nếu như chọn được mệnh tương sinh thì mọi việc sẽ trở nên hanh thông cực phát nhưng nếu phạm phải những mệnh tương khắc thì chủ mệnh sẽ thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn mà không rõ nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

Đối với những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 mang mệnh Hoả sẽ có mệnh tương sinh là Mộc và Thổ, nên chọn những mệnh này để kết hợp thì mọi việc sẽ được suôn sẻ.

Mệnh tương khắc với tuổi 2009 mệnh gì

Ngoài các mệnh tương sinh thì người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa cũng cần tránh những mệnh tương khắc là Thủy và Kim. Trong quy luật ngũ hành đây là hai mệnh sẽ áp chế mệnh Hỏa nên chủ mệnh sẽ không thể sinh khí tốt và phát triển bản thân.

Tuổi 2009 là tuổi gì?

Trong tử vi 12 con giáp tuổi Sửu là con trâu và đứng ở vị trí thứ hai, đối với người Việt trâu là con vật thân thuộc và rất gần gũi với đời sống. Trên thực tế những người tuổi trâu cũng rất thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt, họ luôn giúp một cách vô điều kiện chứ không đòi hỏi một sự đáp lại nào.

Trong cuộc sống

Họ được mọi người xung quanh yêu mến và khi gặp bất cứ vấn đề gì mọi người cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ họ. Cuộc đời của người sinh năm Kỷ Sửu 2009 diễn ra khá thuận lợi và họ luôn không ngừng cố gắng phấn đấu để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Sự chăm chỉ của họ là điều mà ai cũng phải ghi nhận nhưng thường họ không có sự đột phá.

Trong công việc

Những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 rất chăm chỉ, họ luôn làm mọi việc bằng tất cả khả năng và chỉ cần đó là việc họ đã quyết tâm thì chắc chắn sẽ thực hiện bằng mọi giá. Tuy nhiên, vì là người trầm tính nên họ không biết cách để nói chuyện giúp bản thân thăng tiến trong công việc nên mọi thứ đều phải dựa vào năng lực và đi chậm hơn so với những người khác.

Trong chuyện tình duyên

Người sinh năm Kỷ Sửu 2009 sẽ có nhiều thăng trầm nhưng đến cuối cùng họ sẽ tìm được người hợp với mình để kết hôn và luôn biết cách lắng nghe họ. Tuy nhiên, người sinh năm Kỷ Sửu 2009 cần phải bớt tính nóng để giúp cho môi quan hệ được bền chặt.

Tính cách tuổi 2009

Nam nữ mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009 mệnh gì sẽ có những nét tính cách đặc trưng giống và khác nhau làm nên cuộc đời của họ như sau:

Tính cách nam mệnh tuổi 2009

Nam mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009 là người rất cương quyết, độc lập và suy nghĩ chín chắn trong mọi chuyện. Họ không thích những thứ hào nhoáng hay quá lằng nhằng nên mọi việc được họ giải quyết rất nhanh chóng, song, đôi khi mọi thứ họ làm lại hơi vực đoan không nhìn từ nhiều phía mà chỉ làm theo sở thích của họ. Nhưng vì quá mạnh mẽ và luôn tự mình gánh vác mọi việc nên đôi khi người sinh năm Kỷ Sửu 2009 lại cảm thấy mệt mỏi mà không thể nói với bất cứ ai.

Tính cách nữ mệnh tuổi 2009

Nữ mạng sinh năm Kỷ Sửu 2009 là những người cực kì chăm chỉ, chịu khó họ không bao giờ bỏ cuộc và sẵn sàng giúp đỡ khi được người xung quanh nhờ vả. Nhưng sự nhiệt tình này đôi lúc cũng mang lại những rắc rối mà người tuổi Kỷ Sửu 2009 vẫn nhận phần thua thiệt về bản thân.

Sinh năm 2009 thuộc cung gì

Đối với mỗi năm sinh khác nhau sẽ có những cung mệnh khác nhau nên cần phải xem năm sinh, giờ sinh cụ thể. Đối với nam mệnh sinh năm 2009 có cung gia chủ là Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Càn Kim và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh.

Tuổi 2009 mệnh gì hợp tuổi nào

Theo tử vi tướng số nam nữ mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009 sẽ hợp với các tuổi như: Bính Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Hợi, Bính Thân. Ngoài các tuổi hợp thì họ cũng cần phải chú ý tránh những tuổi đại kỵ như Tân Mùi, Tân ửu, Đinh Mùi, Kỷ Sửu để không bị mang đến những điều xấu xa, xui xẻo.

Tuổi 2009 mệnh gì làm ăn hợp tuổi nào

Đối với những người làm ăn họ rất chú trọng vào việc chọn người hợp tuổi, nên những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 nên chọn tuổi kết hợp trong làm ăn là tuổi Bính Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân hay Đinh Hợi, khi kết hợp vơis nhau ssex mang lại con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, làm đâu thắng đó, phát triển mạnh mẽ trên mọi phương diện.

Ngoài việc chọn người hợp tuổi để làm ăn thì cũng có thể chọn người hợp mệnh để giúp cho công việc thuận lợi, hanh thông hơn. Theo tử vi người sinh năm Kỷ Sửu 2009 mang mệnh Hỏa thì nên tìm những người mệnh Mộc, mệnh Thổ để cùng hợp tác vì nếu như cùng làm ăn thì sẽ phát triển công việc mạnh mẽ, giúp họ tỏa sáng và đánh đâu thắng đó.

Ngược lại, người mệnh Hỏa cũng không nên kết hợp với những người khắc mệnh như mệnh Thủy và Kim nếu không công việc làm ăn sẽ có rất nhiều trắc trở, gặp nhiều bất trắc và bế tắc mọi đường.

Tuổi 2009 mệnh gì kết hôn hợp tuổi nào

Trong cuộc đời mỗi người hôn nhân chính là việc trọng đại nhất có thể làm thay đổi cuộc đời của họ, nên trước khi kết hôn bao giờ các gia đình cũng xem tuổi của hai bên có hợp với nhau không. Những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 nên kết hôn với người tuổi Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân và Mậu Tý để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc viên mãn và con cháu đuề huề.

Tuổi 2009 hợp màu gì

Từ xa xưa người Việt đã biết dùng các màu tương sinh để phát ra các năng tượng tích cực và tránh những màu tương khắc dễ áp chế bản mệnh. Do đó, bất cứ ai cũng nên chú ý đến điều này để lựa chọn màu sắc cho hợp lým, những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 thuộc mệnh Hỏa nên chọn những màu khắc tương sinh và tránh màu tương khắc như sau.

Màu tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh người sinh năm 1949 thuộc mệnh Hỏa mà theo đó thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 nên chọn một số màu hợp mệnh để sử dụng như xanh lá cây, xanh nõn chuối, đỏ, nâu sẫm sẽ tốt cho bản  mệnh và thu hút nhiều sinh khí tốt.

Màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho hành Mộc nên luôn mang lại sự tươi mới, may mắn và tràn đầy sức sống. Vì thế nên chọn màu này để mang đến những sinh khí tốt cho chủ mệnh.

Màu nâu đất là màu tượng trưng cho hành Thổ nên khi sử dụng màu này thì sẽ giúp cho chủ mệnh mạnh khỏe phát tài phát lộc.

Màu đỏ là màu thể hiện sự hạnh phúc, phấn khởi và mới mẻ nên khi sử dụng màu này sẽ mang đến những hiệu quả nhất định trong công việc, kích thích tư duy nhanh chóng.

Màu tương khắc

Bên cạnh các màu tương sinh phát ra năng lượng tích cực cho chủ mệnh thì cũng nên hạn chế sử dụng màu tương khắc dẫn đến áp chế bản mệnh của người mệnh Hoả như màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy và màu vàng tươi thuộc mệnh Kim. Cần tránh sử dụng những màu tương khắc nếu không muốn cuộc đời gặp nhiều trắc trở, sóng gió và giảm bớt sinh khí tốt cho bản thân.

Tuổi 2009 hợp số nào

Theo quan niệm của người phương Tây những con số đều liên quan đến sự may mắn của một người còn tại các nước phương Đông mỗi con số may mắn cũng đem lại những điều tốt lành cho mọi người. Do đó, mỗi bản mệnh sẽ có những con số riêng hợp với họ. Như tuổi Kỷ Sửu 2009 nên chọn con số 9 (hành Hỏa) và số 3,4 (hành Mộc) và số 2, 5, 8 (hành Thổ) để gặp được nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp.

Hướng nhà hợp tuổi 2009

Người xưa đã có câu “an cư lạc nghiệp” vì thế nơi ở là điều vô cùng quan trọng quyết định đến công việc, sức khỏe, vận mệnh của mỗi người. Vì thế, trong phong thủy luôn rất chú trọng đến hướng nhà để chọn xem hướng nào tốt hướng nào xấu thì mới sắp xếp cho hợp lý. Những người sinh năm Kỷ Sửu 2009 sẽ có những hướng nhà hợp tuổi như sau:

Nam mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009

Trong bát quái, nam mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009 có cung gia chủ là Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nên chọn những hướng tốt sau để xây nhà như:

 • Hướng Đông – Sinh Khí: Đây là hướng nhà giúp gia đình gặp thiên thời, được quý nhân che chở mọi chuyện đều trở nên hanh thông.
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Hướng này giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh.
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Nếu muốn cuộc sống bình yên, tránh những thị phi, mất mát và không bị làm phiền bởi những điều không may thì người sinh năm Kỷ Sửu 2009 nên chọn hướng Bắc để xây nhà.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Mong cầu cho gia đình, con cái luôn khỏe mạnh, nhận được nhiều may mắn trong học tập và cuộc sống thì hãy chọn hướng nhà Phục Vị.

Nữ mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009

Trong bát quái, nữ mệnh sinh năm Kỷ Sửu 2009 có cung gia chủ là Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Nên khi chọn hướng nhà có thể chọn các hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Đây là hướng nhà giúp gia đình gặp thiên thời, được quý nhân che chở.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Hướng này giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, được người khác giúp đỡ những tai ương nhanh chóng qua đi.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Hướng này giúp gia chủ có được phúc lộc vẹn toàn, được người khác giúp đỡ.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Gia đình, con cái luôn khỏe mạnh, nhận được nhiều may mắn trong học tập và cuộc sống.

Hướng phòng khách tuổi 2009

Trong khi hướng nhà là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến vận mệnh thì phòng khách là nơi thể hiện hơi ấm của một gia đình. Nên khi chọn hướng cho phòng khách cũng cần phải chú trọng đến việc xem hướng nào mới là tốt và tránh hướng xấu để giữ hòa khí tốt giữa các thành viên. Một số hướng phòng khách tốt vơsi gia chủ sinh năm Kỷ Sửu 2009 là:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng phòng khách rất tốt vì sẽ giúp sinh nhiều sinh khí tốt để hỗ trợ cho gia chủ làm mọi việc đều hanh thông.
 • Hướng Đông: Nếu muốn gia đình yên ấm, công việc thuận lợi quý nhân phù trợ thì người sinh năm 2009 nên đặt phòng khách theo hướng Đông Nam.
 • Hướng Nam: Nếu như gia chủ để phòng khách theo hướng Nam thì có sẽ tránh được những mất mát, xui xẻo và được mọi người xung quanh giúp đỡ.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng phòng khách sẽ mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc và nhận được thật nhiều may mắn đối với những ai sinh năm 2009.

Hướng phòng ngủ tuổi 2009

Phòng ngủ được quan niệm là nơi có ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người và gia đình. Vì thế, việc chọn hướng để đặt phòng ngủ hay kê giường ngủ vẫn được quan niệm là điều rất quan trọng, trong quá trình chọn hướng phòng ngủ gia chủ nên chú ý không kê giường ngủ dưới xà ngang gần nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Một số hướng tốt đặt phòng ngủ cho gia chủ sinh năm Kỷ Sửu 2009:

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Đây là hướng tốt nhất trong Bát Trạch thuộc sao Tham Lang nên rất phù hợp để kê giường ngủ, sẽ giúp gia chủ sinh năm Kỷ Sửu 2009 nhận được những tài vận, vượng khí trong đường sự nghiệp, công thành danh toại.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Đây là hướng thuộc sao Cự Môn nên mang đến cho gia chủ thể chất và sức khỏe cực tốt. Khi đặt giường ngủ theo hướng này cũng sẽ giúp cho gia chủ tránh được bệnh tật, sống lâu trăm tuổi và các thành viên khác cũng khỏe mạnh hơn.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Diên Niên là hướng đặt phòng ngủ với những ai cuộc sống gia đình trở nên ấm êm, tràn ngập niềm vui, tiếng cười và mở rộng những mối quan hệ xung quanh, đồng thời, sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ trở nên rộng mở.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Hướng này thuộc sao Tả Phù nên mang lại sự bình yên, tâm hồn thanh tịnh, vợ chồng con cháu trên dưới hòa thuận, yêu thương lẫn nhau cũng như tránh được thị phi trong cuộc sống.

Hướng phòng thờ tuổi 2009 mệnh gì

Khi xây một ngôi nhà bao giờ cũng phải quan tâm đến hướng đặt bàn thờ vì đây là nơi hội tụ rất nhiều sinh khí, được ví là nơi để ông bà tổ tiên về thăm con cháu nên cần phải hết sức chú ý chọn hướng cho tốt và tránh hướng xấu dễ khiến cho mọi việc trong gia đình rối ren, suy yếu. Một số hướng tốt để đặt bàn thờ với người snh năm Kỷ Sửu 2009:

 • Hướng Sinh Khí : Tây
 • Hướng Phúc Đức : Tây Nam
 • Hướng Thiên Y : Đông Bắc
 • Hướng Phục Vị : Tây Bắc

Bên cạnh những hướng tốt để đặt bàn thờ thì cũng cần phải chú ý để tránh những hướng xấu đối với vận mệnh nếu đặt bàn thờ phạm vào hướng cấm kị:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Nam
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông
 • Hướng Lục sát: Bắc
 • Hướng Hoạ hại: Đông Nam

Hướng phòng bếp tuổi 2009 mệnh gì

Căn bếp là nơi giữ lửa của một gia đình các thành viên sẽ quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi, cùng trao đổi mọi chuyện đã xảy ra. Vì thế một ngôi nhà có ấm cúng hay không chỉ cần nhìn qua căn bếp là có thể biết được, thông thường khi đặt hướng bếp người ta sẽ chọn hướng xấu để trấn áp các khí không tốt một số hướng bếp dành cho người tuổi Kỷ Sửu 2009 như tọa Đông hướng Tây, tọa Đông Nam hướng Tây Bắc.

Đồng thời cần phải tránh đặt bếp phạm phải các hướng xấu như hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Bắc (Lục sát), hướng Đông Nam (Hoạ hại), và hướng Đông (Ngũ quỷ). Đặc biệt, không nên đặt bếp gần với các chậu rửa và nước vì như vậy sẽ khiến cho căn bếp nguội lạnh.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho những người sinh năm Kỷ Sửu 2009. Hi vọng qua bài viết này độc giả đã có thể chọn ra những hướng tốt và hướng xấu trong ngôi nhà của mình.