Tổng hợp Spam là gì? Ý nghĩa của Spam trong các lĩnh vực

Giải đáp về Spam là gì? Ý nghĩa của Spam trong tất cả các lĩnh vực là chủ đề trong bài viết hôm nay của Địa Ốc Nam Dương. Theo dõi bài viết để biết nhé. Spam là một thuật ngữ khá quen thuộc với chúng ta trong thời đại công nghệ hiện nay. Nếu để ý bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Zing, đến trên những phần mềm chat trực tuyến như Zalo, Viber.

Thậm chí chúng còn xuất hiện trên một số trò chơi như Liên minh, Dota và đặc biệt, trong Gmail, bạn sẽ thấy nhà sản xuất còn thiết kế một mục riêng để người dùng có thể dễ dàng lọc những thư cần thiết và thư rác… Dù xuất hiện với tuần xuất nhiều như vậy, nhưng nhiều người dùng vẫn mơ hồ và chưa hiểu rõ về ý nghĩa của từ Spam là gì? Trong bài viết này, chúng tôi mời bạn đọc cùng theo dõi để tìm hiểu lời giải đáp nhé.

Spam là gì?

Spam là viết tắt tắt của Stupid Pointless Annoying Messages, từ này có ý nghĩa là những bức thư ngu ngốc và gây phiền toái cho người nhận.

Spam xuất hiện vào năm 1978, khi một người đàn ông gửi thư quảng cáo sản phẩm mới của mình đến nhiều người. Ông ta đã gửi bức thư có nội dung y hệt nhau đến 393 người cùng lúc thay vì gửi từng bức thư cho từng người như bình thường.

Như vậy, ban đầu spam chính là một thuật ngữ để nói về việc gửi thư điện tử (email) đến nhiều người cùng một lúc. Nội dung của những bức thư đó có thể không có ý nghĩa, hoặc mang tính chất quảng cáo về sản phẩm nào đó, mà không được sự đồng ý của những người nhận, những người nhận không hề mong muốn nhận được những email như này. Hiểu ngắn gọn hơn thì spam là thư rác, thư linh tinh, vô bổ, được gửi vô tội vạ đến một số lượng lớn người nhận, không cần biết người nhận có muốn đọc, có trả lời thư hay không.

Các ý nghĩa của Spam trong các lĩnh vực khác nhau

Ngày nay, Spam xuất hiện trên nhiều phương tiện như Spam chat, Spam tin tức, Spam tin nhắn, Spam trong các forum, Spam trên những mạng xã hội. Spam ở đây còn được hiểu là: những thông tin vô bổ, thiếu tính xác thực được phát tán rộng rãi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không muốn nhận nó.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì? Nháy mắt trái là điềm báo gì?

Những hành động sao chép bình luận từ status này rồi bình luận tràn lan vào các status khác mà không cần biết nội dung bình luận đó có phù hợp không, rồi thì bình luận kiểu chấm, hóng cũng bị khép vào là spam, vì đó là những bình luận vô nghĩa, làm rác chủ đề nhiều người đang theo dõi.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng Messenger Facebook thì bạn sẽ nhận được những tin nhắn Spam chứa những thông tin quảng cáo, tin đồn vô căn cứ, rồi tin trúng thưởng giả mạo, những thông tin vớ vẩn vô nghĩa, không hề có ích gì cho bạn. Thậm chí nó còn hại bạn. Hãy cẩn thận với những thông tin spam kiểu này.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thông tin hữu ích về thuật ngữ này.

error: Content is protected !!