Tìm hiểu về Loli là gì? BB là gì? Cập nhật mới nhất 2023

Chia sẻ về Loli là gì? BB là gì? Cập nhật mới nhất 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Diaocnamduong. Theo dõi bài viết để biết nhé. Loli, BB là 2 thuật ngữ trong thể loại phim hoạt hình Anime của Nhật Bản. Tuy nhiên, với những người chưa từng tiếp xúc với Anime chắc chắn sẽ không hiểu rõ loli là gì, bb là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác về hai thuật ngữ này để có câu trả lời.

loli-la-gi-bb-la-gi

Loli là gì?

Loli là thuật ngữ để chỉ những bé gái chưa kết thúc dậy thì (thường<17 tuổi) hoặc những cô gái tuy đã trưởng thành nhưng thân hình lại chỉ như trẻ con. Các loli thường sở hữu vẻ ngoài dễ thương, ngây thơ trong sáng, mong manh dễ vỡ nên được nhiều người yêu thích và muốn được che chở.

Ngoài loli, trong Anime còn có thuật ngữ phổ biến khác là “loli ba ba” – được hiểu theo nghĩa đen là cụ bà loli, để chỉ những người vừa là bà lão vừa là một đứa trẻ.

Trong anime, còn có kiểu nhân vật dù đã nhiều tuổi, thậm chí là cụ bà nhưng vẫn có thân hình và gương mặt của một đứa trẻ, được gọi là loli baba hay loli bất tử. Dù trải qua năm tháng những cơ thể của họ không phát triển, vẫn giữ mãi hình dáng của trẻ nhỏ. Thậm chí tâm hồn của những cụ bà “không tuổi” này cũng giống như một cô bé bình thường. chỉ là của một cô bé bình thường.

Trong Anime còn có một số thuật ngữ liên quan tới từ loli khác:

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì? Nháy mắt trái là điềm báo gì?
  • Lolita là thuật ngữ để chỉ một trạng thái tâm lý phức tạp của người nào đó khi giao tiếp hoặc nhìn thấy các bé gái.
  • Lolicon là viết tắt của cụm từ “Lolita Complex” – là thuật ngữ để chỉ những người có hội chứng Lolita.

BB là gì?

BB là viết tắt của Big Boobs, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “vòng 1 khủng”. BB thường dùng để chỉ những cô gái có vòng 1 khủng trong Anime.