Giải EURO 2021 tổ chức ở đâu? Nước nào đăng cai Euro 2021

Tìm hiểu về Giải bóng đá EURO 2021 tổ chức ở đâu? Và Nước nào đăng cai Euro 2021 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Địa Ốc Nam Dương. Theo dõi bài viết để biết nhé. Giải vô địch bóng đá Châu Âu Euro 2020 (UEFA Euro 2020) dự kiến ban đầu được diễn ra vào tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Nhưng vì những diễn biến của dịch Covid-19 tại Châu Âu nên giải phải tạm thời hoãn lại.

Và đến ngày 12 tháng 6 năm 2021, trái bóng Euro 2021 sẽ chính thức lăn với phần mở màn của hai quốc gia là Thổ Nhĩ Kỳ và Italia. Địa điểm tổ chức của những giải Euro trước đây đều chỉ diễn ra trên danh sách những sân vận động tại một hoặc hai quốc gia. Số lượng sân vận động tổ chức giải đấu sẽ từ 8 đến 11.

Danh sách sân vân động tổ chức Euro 2021

Lần này, địa điểm tổ chức Euro 2021 khá đặc biệt khi được tổ chức tại 11 sân vận động tại 11 quốc gia khác nhau.

Danh sách những thành phố đăng ký cũng đặc biệt vì đây là những thành phố chưa từng tổ chức một kỳ Euro nào bao gồm: Baku, Saint Petersburg, Dublin, Copenhagen, Bucharest, Bilbao, Budapest và Glasgow. Dưới đây là danh sách sân vận động diễn ra các trận đấu vòng chung kết Euro 2021.

 1. Sân vận động Wembley – London, Anh
 2. Sân vận động Johan Cruyff Arena – Amsterdam, Hà Lan
 3. Sân vận động Sanchez Pizjuan – Seville, Tây Ban Nha
 4. Sân vận động Olympic – Baku, Azerbaijan
 5. Sân vận động Krestovsky – Saint Petersburg, Nga
 6. Sân vận động Arena Nationala – Bucharest, Romania
 7. Sân vận động Allianz Arena – Munich, Đức
 8. Sân vận động Olimpico – Roma, Italia
 9. Sân vận động Puskas Arena – Budapest, Hungary
 10. Sân vận động Hampden Park – Glasgow, Scotland
 11. Sân vận động Parken – Copenhagen, Đan Mạch

Vì được tổ chức tại nhiều quốc gia nên lần này sẽ không có một đội tuyển nào được đặc cách vào thẳng vòng chung kết khi mà UEFA không phân rõ vai trò của chủ nhà trong giải đấu lần này.

Trận khai mạc sẽ diễn ra trên sân vận động Olimpico – Roma, Italia và trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân Wembley – London, Anh. Hãy theo dõi LTD Euro 2021 để biết diễn biến của những trận đấu mới nhất nhé.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì? Nháy mắt trái là điềm báo gì?