VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

THỊ XÃ BẾN CÁT HOÀN THIỆN HỆ THỐNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG - CƠ HỘI CHO BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG GIÁ

Thứ bảy - 11/04/2020 08:00
Thời gian qua, mạng lưới giao thông của TX. Bến Cát được đầu tư xây dựng khá hoàn thiện, nhiều công trình quan trọng đã được đưa vào sử dụng, mở ra cơ hội kết nối giao thương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Giao thông thuận lợi

Với các tuyến đường trọng điểm đi qua như quốc lộ 13, ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4, các tuyến đường nội ô thị xã cũng được đầu tư mở rộng, tạo điều kiện cho TX. Bến Cát dễ dàng kết nối các khu công nghiệp, đô thị phía nam của tỉnh, trung tâm thành phố mới Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây nguyên. Ngoài ra, các tuyến đường này có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa, đô thị hóa, bảo đảm quốc phòng - an ninh, thu hút đầu tư...

Trong giai đoạn 2016-2020, Bến Cát đã đầu tư hoàn thành 98/138 công trình, dự án trọng điểm về hạ tầng kỹ thuật, giao thông. Ngoài ra, thị xã còn sửa chữa, đầu tư nâng cấp 306 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 251 km, tổng vốn đầu tư khoảng 341 tỷ đồng; hệ thống chiếu sáng được đầu tư cho 499 tuyến đường, tổng kinh phí khoảng 100 tỷ đồng, nâng tổng chiều dài tuyến đường được chiếu sáng khoảng 408 km. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông tại các khu công nghiệp, khu dân cư, khu nhà ở cơ bản được các chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ với chiều dài khoảng 381 km, tổng mức đầu tư khoảng 7.400 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo UBND TX. Bến Cát, để đạt được kết quả như trên, thị xã đã phát huy tiềm năng và lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, sự đồng thuận, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, đồng thuận của đại đa số người dân. Có thể nói, việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông là yếu tố rất quan trọng, được TX. Bến Cát quan tâm đầu tư từ nhiều nguồn vốn khác nhau để kịp thời đáp ứng tốc độ phát triển của thị xã và hướng đến đô thị hiện đại, văn minh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TX. Bến Cát lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.

hạ tầng giao thông thị xã bến cát

Thúc đẩy kinh tế - xã hội

Việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đã thúc đẩy thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn thị xã. Hiện trên địa bàn thị xã có 8 KCN, 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100 ha. Các KCN trên địa bàn cơ bản đã được lấp đầy diện tích với 4.386 dự án. Trong đó, đầu tư trong nước 3.667 dự án với tổng số vốn 38.410 tỷ đồng; đầu tư nước ngoài 719 dự án, tổng vốn đăng ký 7,4 tỷ USD. Chỉ tính trong quý I-2020, TX. Bến Cát đã thu hút được 115 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 415 tỷ đồng và 17 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 20,9 triệu USD.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội cũng được thị xã quan tâm thực hiện, như Trung tâm Hội nghị - Triển lãm, Quảng trường 30-4, Tượng đài Bến Cát, Trung tâm Văn hóa thanh niên công nhân, Nhà truyền thống và Thư viện, Nhà Thiếu nhi thị xã, các công viên cây xanh... Nhiều công trình trường học, y tế được đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo nâng cấp từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn xã hội hóa để bảo đảm nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh và khám chữa bệnh của người dân.

Ông Nguyễn Trọng Ân, Chủ tịch UBND TX. Bến Cát, cho biết nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhất là các công trình giao thông huyết mạch phục vụ phát triển công nghiệp của địa phương là yêu cầu hết sức cần thiết. Thời gian tới thị xã tiếp tục phát triển hệ thống giao thông theo quy hoạch, có kết cấu hạ tầng hiện đại; ưu tiên đầu tư các tuyến giao thông đối ngoại, đường trục chính đô thị, các tuyến đường mang tính chiến lược, đầu tư đồng bộ đường giao thông quy mô từ 2 - 8 làn xe tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, tập trung khắc phục tình trạng ngập nước cục bộ trong đô thị, hoàn chỉnh hệ thống cấp thoát nước ở các khu đô thị, khu dân cư cũ; mở rộng, nâng cấp, kiên cố hóa hệ thống thoát nước từ các rạch, suối ra sông Sài Gòn, sông Thị Tính; từng bước ngầm hóa hệ thống cáp điện, cáp viễn thông ở các trục đường trung tâm, khu đô thị mới gắn với ứng dụng công nghệ thông tin để tạo sự tiện ích, thụ hưởng cho người dân.

Sự nâng cấp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng chính là một trong những điều kiện tiên quyết khiến giá bất động sản tăng mạnh.  Mặc dù hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt của đời sống, nhưng tác động của dịch bệnh chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài, bất động sản luôn là một kênh đầu tư tiềm năng.
Mời bạn tham khảo Dự án Khu đô thị thương mại chợ Nhật Huy tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát với nhiều ưu điểm cực kỳ nổi bật: https://diaocnamduong.com.vn/du-an/khu-do-thi-thuong-mai-cho-nhat-huy-65.html

Tham khảo thêm những dự án ĐẸP - CHẤT LƯỢNG của Nam Dương tại đây: http://diaocnamduong.com.vn/du-an/

Nguồn tin: Báo Bình Dương

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - (0274) 380 33 22

FANPAGE:  ĐỊA ỐC NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : ĐỊA ỐC NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính :Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • 09 28 28 28 28 - (0274) 3 80 33 22

  • info@diaocnamduong.com.vn

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: