VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

Thị trường đang bị nén, đất nền vẫn hút dòng tiền

Thứ ba - 21/04/2020 21:00
Mặc dù thị trường bất động sản đang ở giai đoạn vô cùng trầm lắng, nhưng theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS, lực cầu lúc này đang bị nén do tâm lý chờ đợi, trong khi nhu cầu vẫn cao.

Trong quý 1 năm 2020, trước tác động của dịch Covid-19, mọi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đều bị đảo lộn. Giãn cách xã hội khiến giao dịch mua bán bất động sản diễn ra vô cùng khó khăn. Theo thống kê của Hội môi giới BĐS, hết quý 1, toàn bộ thị trường chỉ có khoảng 53.000 sản phẩm đang được chào bán, trong đó nguồn cung mới trong quý 1 ra thị trường chỉ ở mức hơn 18.600 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ ở mức 14,3% cho thấy tình trạng ảm đạm của thị trường hiện nay. 

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS, thị trường có thể sẽ bật lên bất cứ lúc nào khi dịch bệnh được kiểm soát. Sức cầu đều khá mạnh từ những năm trước, nhưng do dịch Covid-19 nên đang khựng lại, điều này khiến lực cầu bị nén. 

"Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát tốt, kết thúc từ 2-3 tháng thì lực cầu này bật lên tốt, tạo sôi động và tích cực cho thị trường bất động sản. Trường hợp dịch kéo dài đến hết quý 3, thậm chí quý 4 khi đó kinh tế rất dễ suy giảm, kéo theo lực cầu này cũng suy giảm theo, khi đó cần phải biết thêm thời gian ổn định kinh tế, để lực cầu trở lại như năm 2019”, ông Đính cho biết.

Tuy vậy, ông tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ kết thúc và được kiểm soát ngay trong quý 2 này. Khi đó, phân khúc BĐS bình dân và trung bình sẽ diễn ra sôi động đầu tiên. Trong đó phân khúc căn hộ bình dân và trung bình tại Hà Nội và TP. HCM chắc chắn sẽ tiêu thụ tốt bởi nhu cầu lớn trong khi hàng tồn kho lại không nhiều, đặc biệt là nhà ở xã hội đang có nguồn cung khan hiếm. 
 

dự án newtown 9
Đất nền Dự án Newtown 9


Bên cạnh đó là đất nền dự án - một sản phẩm chủ đạo tại các địa phương ngoài Hà Nội và TP. HCM. Đây là loại BĐS luôn được giới đầu tư quan tâm bởi giá thấp hơn nhiều so với nhà phố. Tuy nhiên, theo ông Đính, không phải địa phương nào cũng sẽ có giao dịch tốt sau dịch, chỉ những vùng có đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội và dịch vụ đồng bộ, hiện đại thì mới thúc đẩy được tăng trưởng giao dịch.

Ông Đính cũng dự báo rằng phân khúc bình dân và đất nền ở một số địa phương chưa bị thổi giá tăng nóng có thể sẽ tăng nhẹ trong năm nay. Phân khúc cao cấp có thể sẽ giảm giá trên 5% vào quý 4 năm nay.

Theo các báo cáo, trước tác động của dịch Covid-19, đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưu ái hơn so với các loại hình khác, đặc biệt là đất nền đã có sổ đỏ hoàn chỉnh, pháp lý đầy đủ phù hợp với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đất nền dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa, tiện ích đầy đủ, pháp lý minh bạch để định cư, xây nhà cho thuê, kinh doanh hoặc bán ra kiếm lời thì hãy tham khảo những dự án của Nam Dương tại đây: https://diaocnamduong.com.vn/du-an/

 

Nguồn tin: CAFEF

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính :Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@diaocnamduong.com.vn

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: