VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

HẠ TẦNG GIAO THÔNG "TĂNG TỐC", ĐỊA ỐC BÌNH DƯƠNG HƯỞNG LỢI

Thứ sáu - 11/12/2020 08:16
Cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của thị trường địa ốc. Hiện thị trường bất động sản tại Bình Dương, đặc biệt là TX. Bến Cát đang đón làn sóng đầu tư vô cùng mạnh mẽ nhờ vào sự hậu thuẫn của mạng lưới giao thông kết nối.

Tại Hội thảo "Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới" diễn ra vào ngày 26/9/2020 tại Quy Nhơn, Bình Định, Tiến sĩ Trần Du Lịch - Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định, hạ tầng giao thông là yếu tố "sống còn" đối với thị trường bất động sản ở bất kỳ khu vực nào. Ông Lịch dẫn chứng, nếu nói quỹ đất tại TP. HCM hay Hà Nội hiện nay đã khan hiếm là không chính xác. Cụ thể tại TP. HCM, những vùng đất như Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ… quỹ đất vẫn còn rất nhiều nhưng tại sao người dân vẫn chen chúc vào các khu trung tâm, lý do là vì những vùng đất này chưa được kết nối hạ tầng đầy đủ. Một ví dụ khác là khu đô thị Nhơn Trạch của Đồng Nai. Dù đã quy hoạch từ cách đây hơn 10 năm nhưng đến nay đô thị này vẫn chưa thể đạt được kỳ vọng là do chưa có kết nối giao thông thuận lợi với TP. HCM và những vùng phát triển khác.

Theo đúng quy luật nơi nào có hạ tầng giao thông - kỹ thuật phát triển, kết nối liên vùng thì thị trường địa ốc ở đó mới có đủ tiềm lực để bứt phá và thu hút đông đảo các nhà đầu tư, hiện tỉnh Bình Dương là một trong số những khu vực giáp ranh TP. HCM có thị trường bất động sản phát triển cực kỳ sôi động. Nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị - thương mại, chung cư cao cấp... đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn lao động đến Bình Dương mỗi năm. Trong đó, hạ tầng giao thông - kỹ thuật chính là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc tạo nên sức hút của Bình Dương. Trong giai đoạn 2020 - 2025, Bình Dương sẽ thực hiện nhiều dự án nhằm nâng cấp và hoàn thiện hệ thống giao thông; phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa; mở ra cơ hội để công nghiệp, thương mại, dịch vụ... bứt phá.

 

hạ tầng giao thông tại Bình Dương 1
Hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại giúp Bình Dương nâng tầm vị thế


Thực hiện nhiều dự án kết nối liên vùng

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề xuất của Bộ GTVT về việc xây dựng tuyến đường cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Bình Phước dài khoảng 69 km, quy mô 6 - 8 làn xe. Theo đó, dự án này sẽ góp phần giảm áp lực trên tuyến Quốc lộ 13 và tăng cường tính kết nối của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Bình Dương đang tích cực triển khai nhiều dự án trọng điểm như xây dựng tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn Chơn Thành - Đức Hòa) dài 72,5 km đi qua 4 tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Long An; thi công đoạn từ ngã ba Tân Vạn đến Bình Chuẩn với quy mô 6 làn xe và cầu bắc qua sông Sài Gòn trên tuyến đường Vành đai 3 TP. HCM; nâng cấp tuyến đường Vành đai 4; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đường Mỹ Phước - Tân Vạn kéo dài đến huyện Bàu Bàng, giúp kết nối các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để kết nối với cảng Thị Vải và sân bay Long Thành trong tương lai; cải tạo Quốc lộ 13 thành 8 làn xe với vốn đầu tư gần 1500 tỷ đồng; xây dựng đường Tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng dài 47,35 km, quy mô 6 làn xe; xây dựng cầu và đường nối Bình Dương với Tây Ninh; xây dựng tuyến Thủ Biên - Đất Cuốc; cải tạo đường 7A, DT 741, DT 742, DT 743, DT 744, DT 746, DT 747, cầu Ông Cộ, đường Phạm Ngọc Thạch... 

 

hạ tầng giao thông tại Bình Dương
Một đoạn tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn


Hai tỉnh Bình Dương, Ðồng Nai đã thống nhất xây dựng cầu Bạch Ðằng 2 bắc qua sông Ðồng Nai, kết nối TX. Tân Uyên (Bình Dương) với huyện Vĩnh Cửu (Ðồng Nai). Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng đang triển khai thi công và sẽ được nối dài đến Bình Dương, tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối các đô thị giữa TP. HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Dự án sẽ giải quyết được nhu cầu vận chuyển hành khách công cộng giữa 3 địa phương về lâu dài, tạo điều kiện thuận lợi cho chiến lược xây dựng và phát triển đô thị vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Song song với việc chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ, Bình Dương cũng hết sức quan tâm đến việc phát triển các loại hình giao thông khác như đường sắt và đường thủy. Đối với tuyến đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh và tuyến TP. HCM - Mỹ Tho - Cần Thơ - Cà Mau, tỉnh đã kiến nghị Bộ GTVT sớm triển khai giải phóng mặt bằng để tỉnh công bố quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng theo quy định. Đồng thời, tỉnh cũng tiếp tục triển khai quy hoạch hệ thống các bến thủy nội địa, thực hiện kêu gọi đầu tư một số cảng như cảng An Sơn, cảng An Tây, cảng Rạch Bắp, cảng cạn An Điền, cảng Phú Cường Thịnh, cảng Thanh An, cảng Tân Vạn, cảng Thái Hòa, cảng Nguyên Ngọc…

Thị xã Bến Cát - tâm điểm an cư và đầu tư giàu tiềm năng

Sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Bình Dương kết nối giao thương và thu hút nguồn đầu tư của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, từ đó kéo theo sự gia tăng số lượng dân nhập cư gồm các doanh nhân, chuyên gia, kỹ sư, người lao động... làm việc tại các khu công nghiệp. Nhu cầu về chỗ ở và sử dụng các loại hình dịch vụ cũng từ đó mà tăng lên đáng kể, tạo "lực đẩy" để thị trường bất động sản Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Một trong những tâm điểm an cư và đầu tư tại Bình Dương hiện nay chính là TX. Bến Cát. Với vị trí thuộc vùng quy hoạch đô thị thông minh Bình Dương, Bến Cát không chỉ được hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối của tỉnh mà còn sở hữu nhiều lợi thế về phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ... So với các thành phố khác trực thuộc tỉnh như Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An, giá đất tại địa phương này vẫn ở mức trung bình nhưng tiềm năng tăng giá lại cực kỳ lớn.

Từ giữa tháng 11 đến nay, Khu đô thị BenCat City Zone tọa lạc trên đường DT 741 thuộc phường Chánh Phú Hòa của TX. Bến Cát đang trở thành "điểm nóng" của thị trường bất động sản Bình Dương. City Zone được kiến tạo để trở thành khu đô thị - thương mại giúp khách hàng có thể vừa an cư vừa tối ưu hóa lợi nhuận thông qua tích hợp tính năng kinh doanh tại các dãy shophouse. Đặc biệt, dự án còn sở hữu hàng loạt các tiện ích nội khu đẳng cấp như công viên, trường học, khu thể dục thể thao... Một sản phẩm đất nền tại đây hiện có giá chỉ 738 triệu với pháp lý rõ ràng, ngoài ra còn kèm theo nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Xem thêm thông tin về BenCat City Zone tại: https://diaocnamduong.com.vn/du-an/khu-do-thi-bencat-city-zone-song-tien-nghi-kinh-doanh-thuong-phat-250.html

 

đất nền thương mại tại BenCat City Zone
Phối cảnh dãy nhà phố thương mại tại BenCat City Zone


Các nhà đầu tư đánh giá như thế nào về BenCat City Zone? Xem ngay tại: https://diaocnamduong.com.vn/Tin-tuc/bencat-city-zone-hut-khach-cuoi-nam-256.html

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - (0274) 380 33 22

FANPAGE:  ĐỊA ỐC NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : ĐỊA ỐC NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính :Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@diaocnamduong.com.vn

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: