VI
  • Anh1
  • anh2
  • Anh3

Bất động sản Tân Uyên "tăng nhiệt" theo lộ trình lên thành phố

Chủ nhật - 13/06/2021 21:00
Với thông tin được quy hoạch lên thành phố trước năm 2025, thị trường bất động sản Tân Uyên đang trở thành "điểm nóng" đầu tư bất động sản tại Bình Dương hiện nay.

Sẵn sàng nguồn lực để lên thành phố

Giữa tháng 04/2021, thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thông qua chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát. Cùng với 3 thành phố hiện hữu, Bình Dương trở thành địa phương sở hữu lượng thành phố nhiều nhất cả nước. Trong đó, TX. Tân Uyên là cái tên được kỳ vọng sẽ có những bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa và hạ tầng giao thông.

Ông David Jackson - Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cho biết, cả Tân Uyên lẫn Bến Cát đều có vị trí thuận lợi cho phát triển kinh tế. Tân Uyên đóng vai trò như là "cầu nối" ngay giữa khu vực có sự hiện diện của TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An, TP. Thuận An và TX. Bến Cát. Quy hoạch phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương cũng "gọi tên" khu vực Tân Phước Khánh của Tân Uyên như là trọng điểm của chiến lược đầy hứa hẹn này.

Trong khi đó, Bến Cát cũng giao thoa với TP. Thủ Dầu Một, kế cạnh TX. Tân Uyên và tiếp giáp với TP. HCM ở phía Tây và Tây Nam. Cơ sở hạ tầng của Tân Uyên và Bến Cát cũng được đầu tư đồng bộ, trở thành động lực quan trọng cho công nghiệp, thương mại - dịch vụ từng bước bùng nổ.

 

bất động sản tân uyên nóng theo lộ trình lên thành phố
TX. Tân Uyên đang sở hữu nhiều lợi thế giúp đẩy nhanh lộ trình lên Thành phố của khu vực này


Hiện Tân Uyên có những "lực đẩy" rất tốt tạo thuận lợi cho lộ trình lên thành phố của khu vực này. Chẳng hạn, Tân Uyên hiện có các dự án hạ tầng quy mô như nâng cấp đường DT 747B, đường DT 746 liên kết với một trong những tuyến đường rộng nhất Bình Dương – Đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn với vốn đầu tư 4.300 tỷ đồng sắp thông toàn tuyến. Đường Tân Phước Khánh 10, đường LKV13 vốn là các tuyến đường làm nhiệm vụ kết nối với các trục đường trọng điểm của Bình Dương cũng được quy hoạch mở rộng lộ giới lên 28m...

Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tân Uyên luôn duy trì ở mức hai con số trong nhiều năm gần đây, thu hút vốn FDI tính đến 2020 đã đạt gần 4 tỷ USD. Trong cơ cấu kinh tế của địa phương, tỷ trọng công nghiệp đã chiếm đến hơn 70%, còn thương mại - dịch vụ chiếm khoảng 27%. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân mỗi năm trên 12%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 18%/năm. Dân số Tân Uyên hiện có khoảng 300.000 người. Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người tại Tân Uyên cao gấp 1,56 lần so với cả nước.

 

bất động sản tân uyên nóng theo lộ trình lên thành phố
Khu công nghiệp VSIP2 (liên doanh giữa Việt Nam và Singapore) với hệ thống cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại tại TX. Tân Uyên


Ngoài ra, theo chuyên gia Colliers Việt Nam, các khu công nghiệp trên địa bàn Tân Uyên hiện đang hoạt động rất sôi động, thu hút đông đảo kỹ sư, chuyên gia, công nhân cả trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống, tạo tiền đề cho nhiều dự án bất động sản nhà ở quy mô phát triển.

Việc Tân Uyên xa TP. HCM hơn so với Dĩ An hay Thuận An không phải là vấn đề bởi kết nối hạ tầng giao thông tại đây đang rất tốt. Phát triển sau một chút cũng có những lợi thế riêng như có thể chủ động ứng dụng các giải pháp quản lý đô thị hiện đại ngay từ đầu, góp phần khiến cho đô thị "thông minh" hơn, giúp phục vụ cư dân một cách hiệu quả hơn.

"Mọi điều kiện phát triển đã sẵn có và thông tin quy hoạch lên thành phố chính là "chất xúc tác" đặc biệt quan trọng để thị trường bất động sản tại Tân Uyên và Bến Cát có thêm nhiều dự án bài bản, đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư cá nhân lẫn chủ đầu tư dự án", ông Jackson nhấn mạnh.


Bất động sản "tăng nhiệt" từng ngày

Theo các chuyên gia, những yếu tố kể trên kết hợp với thông tin về việc Tân Uyên và Bến Cát sẽ là những trọng điểm của đề án phát triển thành phố thông minh khiến Tân Uyên ngày càng hấp dẫn, đã và đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, đồng thời thu hút một lượng lớn kỹ sư, chuyên gia trong/ngoài nước đến làm việc và sinh sống, tạo lợi thế để bất động sản khu vực này gia tăng giá trị. 

Một số dự án bất động sản tại Tân Uyên do NAM DƯƠNG GROUP phân phối nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong thời gian qua như Hana Garden Mall (Khu nhà ở Bình Mỹ 2), Victory City (Khu nhà ở Tân Lập), Newtown 9 (Khu dân cư Vĩnh Tân), Newtown 8 (Khu đô thị Tân Long 2), Khu đô thị cao cấp Tân Long 1, Phố thương mại Casa Mall...

Theo khảo sát, hiện giá giao dịch trung bình tại các dự án nhà thấp tầng tại Tân Uyên, Bến Cát… được đầu tư bài bản, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng đã tăng giá khoảng 30 - 50% so với 1-2 năm trước đó.

 

đông đảo khách hàng quan tâm dự án Victory City tại Tân Uyên Bình Dương
Đông đảo khách hàng đến tham dự lễ mở bán dự án Khu đô thị Victory City tại TX. Tân Uyên (Bình Dương) do NAM DƯƠNG GROUP phân phối


Nhìn rộng hơn một chút, bản thân Bình Dương vốn đã là một thị trường bất động sản giàu tiềm năng và rất nhộn nhịp trong suốt nhiều năm qua. Lý do có thể kể ra như vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đặc biệt là sự nở rộ của ngành công nghiệp đã giúp Bình Dương trở thành "thủ phủ công nghiệp" tại khu vực phía Nam. Sau khi thành phố Thủ Đức được thành lập, bất động sản Bình Dương tiếp tục "dậy sóng" do nằm cạnh thành phố mới này.

"Do quy hoạch phát triển lên thành phố sau các thị xã khác nên ngưỡng giá bất động sản của Tân Uyên còn tương đối "mềm". Theo quy luật thường thấy thì các nhà đầu tư sẽ tìm cách "đón sóng" quy hoạch và "xuống tiền" sớm nhất có thể để tìm kiếm mức lợi nhuận kỳ vọng. Hiện nay, một số dự án nhà ở chất lượng cao hướng đến khách hàng là doanh nhân, chuyên gia, người thu nhập cao cũng đã và đang xuất hiện tại Tân Uyên. Đây cũng chính là phân khúc còn nhiều dư địa để các nhà đầu tư hướng đến", chuyên gia Colliers nhấn mạnh.

 

bất động sản Tân Uyên nóng theo lộ trình lên thành phố
Theo báo thị trường BĐS Bình Dương trong quý I/2021, mức độ quan tâm đến bất động sản Tân Uyên đã tăng so với quý IV/2020 


Ông Jackson còn cho hay, cuối năm 2020 vừa qua, dự thảo bảng giá đất tại Bình Dương được điều chỉnh tăng giá từ 45 - 95%, trong đó Tân Uyên tăng 60% so với giá thị trường khi đó. Hiện giá nhà phố tại Bình Dương nói chung dao động khoảng 45 - 70 triệu đồng/m2 và một số dự án nhà phố mới được mở bán gần đây cũng tăng 30 - 50% so với chỉ vài năm trước.

Trước mắt, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ khiến thị trường ít nhiều "trầm lắng". Dù vậy, nhiều lý do lạc quan về dài hạn như tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng, đặc biệt là TX. Tân Uyên khiến bất động sản vẫn là kênh đáng đầu tư nhất trong thời điểm này.

Theo đó, các dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch bài bản, sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, pháp lý minh bạch, giá trên dưới 1 tỷ đồng, nhất là các dự án nằm ở khu vực được xem là một trong các "đô thị của tương lai" như Tân Uyên sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn. Bình Dương có "thương hiệu" là miền "đất lành", thu hút cư dân không chỉ trong khu vực mà còn từ khắp cả nước đổ về kinh doanh, sinh sống, làm việc. Các chuyên gia, kỹ sư, lao động từ các quốc gia khác cũng sẽ là nguồn khách hàng rất tiềm năng.

 

bất động sản Tân Uyên nóng theo lộ trình lên thành phố
Các dự án khu dân cư, khu đô thị sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, pháp lý minh bạch, giá trên dưới 1 tỷ đồng tọa lạc tại "đô thị của tương lai" Tân Uyên sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn


Vị chuyên gia này cho rằng, thông tin quy hoạch chính là "chất xúc tác" quan trọng bậc nhất khiến thị trường bất động sản ở khu vực liên quan "bùng nổ". Khi đã có thông tin chính thức, lộ trình rõ ràng thì các chủ đầu tư sẽ "tự tin" đẩy mạnh các dự án trong khi nhà đầu tư cá nhân cũng có tâm lý "chạy đua" để nắm giữ bất động sản càng sớm càng tốt.

"Không có gì phải bàn cãi khi Bình Dương sẽ tiếp tục là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất vùng Đông Nam Bộ trong thời gian 5 năm tới. Tôi có niềm tin về việc mức giá bất động sản tại Bình Dương sẽ dần được quản lý hữu hiệu hơn, vừa phù hợp với các quy luật thị trường lại vừa hài hòa với nguồn lực, lợi ích của các bên liên quan", ông David Jackson nhấn mạnh.


Theo Cafef
 

>> Tham khảo thông tin của các dự án khu đô thị, khu dân cư với dòng sản phẩm đất nền, nhà phố giàu tiềm năng tại TX. Tân Uyên TẠI ĐÂY


Xem thêm: Đề án thành lập thành phố Tân Uyên được thống nhất: "Cú hích" cho thị trường bất động sản trong tương lai
Xem thêm: Bất động sản Tân Uyên hưởng lợi từ hạ tầng công nghiệp
Xem thêm: Vì sao nên đầu tư đất nền, nhà phố Tân Uyên ngay thời điểm này?
Xem thêm: Hạ tầng giao thông: "Đòn bẩy" cho thị trường bất động sản Tân Uyên
Xem thêm: Đất nền, nhà phố Tân Uyên hút khách

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

HOTLINE:  09 28 28 28 28 - 1900 00 11

FANPAGE:  TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Hoặc bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY để được chăm sóc và nhận báo giá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

Tên viết tắt : TẬP ĐOÀN NAM DƯƠNG

  • Trụ Sở Chính :Ô 6 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 1: A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 2: Ô 14 Lô C, Đường Lê Lợi, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  • Chi Nhánh 3: 66 Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố Bình Hòa, Phường Lái Thiêu, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

  • 09 28 28 28 28 - 1900 00 11

  • info@diaocnamduong.com.vn

/
/themes/default/
Trụ Sở Chính :A17-J4, Đường Lê Hoàn, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
09 28 28 28 28
<a href="mailto:cskh@diaocnamduong.com.vn">info@diaocnamduong.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: